top of page

Các yếu tố ảnh hưởng đến cầu bất động sản

Đã cập nhật: 9 thg 1

Cầu bất động sản là tổng lượng hàng hóa bất động sản bao gồm đất đai, công trình xây dựng và tài sản gắn liền đất mà Người mua muốn chiếm hữu với mức giá trên thị trường.


  1. Yếu tố dân số

  • Dân số ngày càng gia tăng, sự dịch chuyển dân số từ nông thôn sang thành thị gây ra sự tăng dân số cơ học ở vùng đô thị và khu công nghiệp. Sự gia tăng dân số đã làm tăng nhu cầu về đất và nhà ở cho cá nhân và hộ gia đình. Sự gia tăng dân số cũng làm tăng nhu cầu về cơ sở hạ tầng như đường, trường, trạm, khu vui chơi giải trí...


2. Yếu tố tăng trưởng kinh tế

  • Đối với cá nhân và hộ gia đình: Tăng trưởng kinh tế góp phần gia tăng thu nhập, chi tiêu và khả năng tích lũy của cá nhân và hộ gia đình. Khi nhu cầu cơ bản đã được thỏa mãn, thì các cá nhân và hộ gia đình có xu hướng phát sinh nhiều hơn về nơi cư trú, cộng với khả năng tri trả sẽ làm tăng nhu cầu về nhà ở.

  • Đối với quốc gia: Tăng trưởng kinh tế làm tăng thu nhập quốc dân, tăng chi tiêu chính phủ tạo ra nguồn lực và điều tiên quyết để phát triển cơ sở hạ tầng, khu đô thị...

Bên cạnh đó tăng trưởng kinh tế tạo động lực đầu tư của khu vực tư nhân và đầu tư trực tiếp của nước ngoài trong sản xuất và dịch vụ, từ đó làm tăng nhu cầu đất xây dựng công xưởng, nhà máy, nhà ở, văn phòng...

3. Các yếu tố về những sự thay đổi về công việc làm ăn, cá nhân, thu nhập, nơi cư trú tác động đến sự thay đổi về cầu bất động sản.

Trong lĩnh vực xây dưng, sự thay đổi về công nghệ sản xuất theo hướng cho nguồn cung vật liệu xây dựng tăng lên, chất lượng tốt hơn, giá rẻ hơn làm tác động đến sự phát triển bất động sản.

Việc thay đổi chính sách của nhà nước về phát triển bất động sản thông qua quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch phát triến khu đô thị, khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng có tác động trực tiếp sự phát triển của BĐS.


Chi tiết liên hệ  • Số 22/20 Đường số 13, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • 0896 333 186

  • minhphuckhanhland@gmail.com
16 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page