top of page

Các yếu tố ảnh hưởng đến cung bất động sản

Đã cập nhật: 10 thg 1

Cầu bất động sản là tổng lượng hàng hóa bất động sản bao gồm đất đai, công trình xây dựng và tài sản gắn liền đất cung ứng trên thị trường tại thời điểm nào đó với mức giá cân bằng trên thị trường.

  1. Nhà nước:

Ở Việt Nam, Nhà nước là đại diện chủ sở hữu về đất đai và thống nhất quản lý về đất đai và có quyền định đoạt về đất đai. Thông qua chức năng quy hoạch sử dụng đất đai, Nhà nước có thể điều tiết chung về nguồn cung theo nhu cầu chung của xã hội cũng như nhu cầu của nhà nước cho mục tiêu phát triển kinh tế.

Nhà nước tạo ra nguồn cung dựa trên chính sách quy hoạch đô thị. Đầu tư phát triển các công trình xây dựng là nhà ở nhằm bán hoặc cho thuê, thuê mua...

Nhà nước cũng dựa trên quỹ đất cũng tạo ra cung về cơ sở hạ tầng cho toàn xã hội và khu công nghiệp cho nhà sản xuất kinh doanh.

2. Các cá nhân, tổ chức, gia đình

Đây là chủ thể kiểm soát nguồn cung chủ yếu sản phẩm đơn lẻ như đất nền, nhà ở, văn phòng... Các khu đô thị mới, các loại nhà ở, khu thương mại, văn phòng làm việc, khu công nghiệp thường các sản phẩm này đều do chủ thể này cung cấp ra thị trường.

3. Tăng trưởng kinh tế

Tăng trưởng kinh tế tốt làm tăng khả năng tích lũy vốn của xã hội, cá nhân và tổ chức từ đó khơi thông nguồn vốn đầu tư xây dựng, phát triển bất động sản mới cung cấp ra thị trường.

4. Sự thay đổi về công nghệ, trong xây dựng phát triển công nghệ hiện đại hơn, khả năng sản xuất tốt hơn và sản phẩm rẻ hơn tác động đến đầu tư xây dựng kích thích thị trường bất động sản.
Chi tiết liên hệ


  • Số 22/20 Đường số 13, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • 0896 333 186

  • minhphuckhanhland@gmail.com

14 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page